guest blog

Tầm quan trọng của Guest Blogging trong SEO?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu Guest Blogging là gì?

Guest Blogging nghĩa là một blogger có quyền tự đăng tải và phát hành bài viết của họ trên một blog khác nhằm mục đích tăng lượt truy cập và xây dựng backlink cho blog. Mô hình này đã và đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới (đặc biệt là các blog của Ấn Độ và Philippines), và nó cũng đã được một số blogger Việt Nam đón nhận và triển khai trên blog của họ từ 3 năm trở lại đây.

Đây là một mô hình rất tốt để gầy dựng lên một cộng đồng blogger đoàn kết và có thể giúp đỡ, trao đổi những kinh nghiệm của nhau để xây dựng một cộng đồng blogger vững mạnh. Các lý do nên trở thành một guest blogger thì mình tạm đúc kết như sau:

  • Muốn tự tạo cơ hội viết bài về một số lĩnh vực không chuyên cho blog mình, ví dụ như hiện tại blog của mình là tập trung vào thủ thuật SEO và các kinh nghiệm cuộc sống. Thế nhưng do mình cũng hay theo dõi các đề tài Internet Marketing và Social Media nên từ đó đã trở thành một guest blogger tại Giải Pháp Số về mảng Marketing Online, Social Media.
  • Muốn xây dựng backlink chất lượng cao một cách hợp pháp và dài lâu, bởi khi bạn trở thành một guest blogger thì đa phần là bạn có thể chèn một số lượng backlink nhất định trên bài viết, miễn là nó có liên quan và không chưa các liên kết affiliate.
  • Muốn tiếp cận với người đọc dễ dàng hơn với một số blogger mới bắt đầu, bởi con đường ngắn nhất để được nhiều người biết đến là xuất hiện trên những blog nổi tiếng. Tất nhiên nó cũng bao gồm việc dễ dàng nhận được nhiều lời góp ý từ người đọc để hoàn thiện kỹ năng hơn.
  • Và cuối cùng là dễ dàng nhận được nhiều lượt truy cập vào blog cá nhân của mình từ các liên kết được đặt trong bài viết hoặc nếu họ cảm thấy bài viết của bạn hay và có giá trị thì việc lên mạng tìm tòi blog của bạn để đọc thêm là điều dễ dàng xảy ra.

Nghe thì có vẻ hấp dẫn lắm, nhưng thực tế là hiện tại mô hình guest blogging ở Việt Nam đang dần chết yểu. Không phải nói quá chứ thật ra cách đây 2 năm về trước thì mô hình này có vẻ còn phát triển rầm rộ hơn so với ngày nay, nguyên nhân không phải là các blog lớn bỏ chương trình guest blogging, mà đó chính là do ý thức làm guest blogger của đại đa số các blogger ngày nay.

Tầm quan trọng của Guest Blogging trong SEO:

Khi tiến hành làm Guest Blogging cho 1 blog nào đó các bạn sẽ nhận được các quyền lợi sau:

1. Được đặt backlink về site của mình.

2. Nội dung của Guest Blog sẽ cùng chủ đề với site của mình.

3. Được đặt chữ ký mạng xã hội dưới mỗi bài viết nhằm nâng cao thương hiệu cho mình.

4. Được tạo link profile

Còn rất nhiều các lợi ích khách mà các bạn sẽ khám phá được khi giam Guest Blogging. Nhân tiện đây Hao Nguyen cũng thông báo là Blog mình đang tuyển Guest Blogging nhé 😀

2 thoughts on “Tầm quan trọng của Guest Blogging trong SEO?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *