ty phu

Bài học thâm thúy từ bác tài xế cho tỷ phú Lý Gia Thành

Lang thang trên facebook lụm lặt được 1 câu chuyện hay, ý nghĩa, nên muốn chia sẽ cho các bạn. Hao Nguyen là một người rất thích lướt face và đọc những câu chuyện hay mà những người bạn trên fb của mình chia sẽ. Mà như tiêu chí blog của Hao Nguyen thì “chia sẽ là sức mạnh” nên cái gì thấy hay ý nghĩa là share share và share.

Ah, nhân đây Hao cũng muốn quảng cáo xíu là Hao đang tuyển đồng nghiệp đó nha, bạn nào có ý định làm chung với Hao thì inbox nha không thì call cho Hao luôn 0969 48 38 48 😀

Bắt đầu câu chuyện nha:

Đây là câu chuyện về người tài xế của Lý Gia Thành, tỷ phú Hong Kong. Ông tài xế này sau 30 năm lái xe cho Lý Gia Thành cũng đến tuổi nghỉ hưu. Lý Gia thấy vậy liền ngỏ ý tặng cho ông số tiền 2 triệu đô Hong Kong (khoảng 280 ngàn $) làm tiền dưỡng già.

Tài xế liền từ chối và nói rằng bản thân mình đã để dành được 20 triệu đô Hong Kong từ khi lái xe cho Lý Gia.

Lý Gia Thành thấy lạ liền hỏi; mỗi tháng lương của lái xe khoảng 6000 đô HK vậy làm sao trong 30 năm lại có 20 triệu đô HK?

Ông tài xế trả lời: mỗi lần nghe ông nói chuyện qua điện thoại muốn mua mảnh đất nào hay cổ phiếu nào sắp lên giá là tôi liền ghi chép và lấy tiền tiết kiệm mua một ít. Bây giờ tính ra số tài sản đó cũng được 20 triệu đô rồi.

Bài học thâm thúy từ bác tài xế cho tỷ phú Lý Gia Thành

3 bài học rút ra từ câu chuyện trên của người sưu tầm:

Câu chuyện cho ta thấy một đạo lý là đi với tỉ phú sẽ có cơ hội trở thành triệu phú. Một cọng cỏ cũng chỉ là một cọng cỏ nhưng khi cột với bắp cải thì nó cùng giá tiền với bắp cải. Hay dùng để buộc cua thì nó cũng cùng giá tiền với con cua.

+ Cho nên con người khi ra đời quan trọng là gặp được người thầy tốt. Khi đi làm gặp được sư phụ tốt, khi ra ngoài gặp được bạn tốt và khi kết hôn gặp được người bạn đời tốt.

+ Trong cuộc sống việc bất hạnh nhất là: Gặp những người tiêu cực không muốn cầu tiến, không có tầm nhìn xa. Làm bạn với những người như vậy sẽ làm cho cuộc sống trở nên tầm thường, u ám.

Có câu: Thu nhập của bạn bằng trung bình của 5 người bạn thân nhất của bạn!

(Theo Tri Thức)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *